ปกติบัตรเครดิต JCB  สามารถนำไปใช้บริการเล้านจ์ในสนามบินที่ญีปุ่นได้   แต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้รับอัพเกรดบัตรเป็นระดับ Platinum  เห็นทางเจ้าหน้าที่บอกว่า มีสิทธิประโยชน์มากขึ้น เช่น เล้านจ์ที่จีน ฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์  ไปฮ่องเที่ยวล่าสุด ได้มีโอกาศไปลองใช้บริการเล้านจ์ในสนามบิน  ซึ่งสำหรับคนที่ใช้บัตร JCB ระดับ Platinum สามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี  จากข้อมูลในเวปของ JCB  จะมีบริการอยู่ 3 จุดด้วยกัน คือส่วนผู้โดยสารขาเข้า 1 แห่ง และส่วนผู้โดยสารขาออก 2 แห่ง

มาลองอันแรก ตรงส่วนผู้โดยสารขาเข้า  เรียกว่าบินมาเหนื่อยๆ  มาแวะพักก่อนที่จะเข้าเมืองได้สบาย ๆ  พิกัดอยู่ตรงระหว่าง Terminal 1 และ 2 ใกล้ ๆ กับ ส่วน Airport Express ในสนามบิน

วิธีการไปง่ายมาก ให้เดินมาที่ตรงส่วนรถไฟเข้าเมือง Airport Express  จะเห็นป้าย Lounge ชี้ลงไปชั้นล่าง ลงบันไดเลือนไปโลด

Plaza Premium Lounge  ส่วน Arrival Hall จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ครับ

เป็นเล้าจน์ที่โคกับบัตรต่าง ๆ  ซึ่งบัตร JCB ที่ถืออยู่สามารถเข้าใช้บริการได้

มาลองดูบรรยากาศ  ขอบอกว่า อาหารที่นี่จัดเต็มมาก  พอดีตอนที่เข้าใช้บริการ ทางพนักงานเปลี่ยนเป็นอาหารกลางวันพอดี  อาหารเลยเยอะเป็นพิเศษ มีหลายเคาท์เตอร์ ทั้งของกินเล่น และขนมด้วย  ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นตู้ให้หยิบได้ตามสบาย  นั่งเพลิน ๆ ก็กินเอาอิ่มก่อนเข้าเมืองยังได้เลยครับ มาลองดูไลน์อาหารและบรรยากาศครับ

 

หลังจากจัดเต็มตอนขาเข้าแล้ว ขอบอกว่าขากลับในเล้าจน์ จัดเต็มยิ่งกว่า  โดยเล้านจ์ สำหรับผู้โดยสารขาออก จะมีอยู่ 2 จุดคือบริเวณ  Gate 1 และ Gate 40   ซึ่งเล้านจ์ที่ผมไปใช้บริการมาคือส่วนใกล้ Gate 40

ทางเข้าเล้านจ์ ให้เดินมาตรงส่วน Gate 40 แล้วสังเกตุ จะมีบันไดเลื่อนขึ้นชั้นบน  ซึ่งจะเป็นส่วนของเล้าจน์ ของสายการบินต่างๆ รวมกัน  ขึ้นมาปุ๊ป ก็จะเจอป้ายอันนี้

เล้าจน์ที่เราจะใช้บริการอยู่ทางด้านขวามือครับ   เข้าไปลงทะเบียนยื่นพาสปอร์ต ,บอร์ดดิ้งพาส และก็บัตร JCB

ลงทะเบียนที่เคาท์เตอร์ด้านหน้านิดหน่อย แล้วลุยโลด

โซนที่นั่งพักผ่อน มีให้นั่งหลายโซนมาก

ที่เด็ดคือ ซุ้มอาหาร มีเยอะมาก มีทั้งอาหารปรุงสำเร็จ และปรุงสด ๆ ก็มี

มาดูโซนเครื่องดื่มมาก มีครบครัน รวมทั้งหัวกดเบียร์สดดดดด

ดีงามสุด ๆ

สรุป ไปเที่ยวฮ่องกงคราวต่อไป พกบัตร JCB ไปเข้าเล้าจน์เถอะ คือดีงาม  มีทั้งขาเข้าและขาออกให้ใช้บริการอย่างสำราญใจ อาหารมีให้อย่างเยอะ แถมเบียร์ฟรีอีกต่างหาก