จบไปอย่างอิ่มอร่อยสำหรับงาน THAIFEX 2016 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดยส่วนตัวไปเดินงานนี้ ในฐานะเป็นนักชิม รู้สึกประทับใจมาก สำหรับงานมหกรรมอาหารขนาดใหญ่มากในไทย ได้ชม แชะ ชิม บริษัทอาหารจากผู้ผลิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ไม่ว่าจะเป็น อาหารสำเร็จรูป อาหารสด อาหารแปรรูปต่าง ๆ  และเครื่องดื่มนานาชนิด   เรียกได้ว่า ชักติดใจ งาน THAIFEX มีจัดปีละครั้ง ปีหน้าต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน นับถอยหลังรอคอย งาน THAIFEX 2017  ที่จะจัดในปีหน้ากันเลยทีเดียว

 

สำหรับเรื่องที่ประทับใจในงาน THAIFEX คือ  การได้ลองชิม ผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ จากผู้ผลิต ที่มาออกบูธในงานอย่างมากมาย   ได้เห็นเชฟ มาปรุงอาหาร พลิกแพลงผลิตภัณฑ์ มาเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มในรูปแบบต่าง ๆ ยกตัวอย่าง มีบริษัทขายน้ำจิ้มบ๊วย  เอามาพลิกแพลงเป็นเครื่องดื่มน้ำบ๊วย ตอนแรกก็งง ๆ เอาน้ำจิ้มมาเป็นเครื่องดื่มได้ยังไง  เจ้าหน้าที่ที่บูธเลยอธิบายว่า น้ำจิ้มบ๊วย ส่วนประกอบคือบ๊วย กับน้ำตาล เรียกว่าเป็นน้ำเชื่อมบ๊วยนั่นแหละ  เอามาผสมน้ำ ก็เป็นเครื่องดื่มได้เลย อย่ายึดติดว่าใช้จิ้มอย่างเดียว  อย่างนี้ก็เก็ทเลย  ส่วนบูธผู้ผลิตอาหารจากต่างประเทศ  ก็ประทับใจบูธจากประเทศญีปุ่น โดยเฉพาะเนื้อ Omi Beef  เป็นหนึ่งในสามสุดยอดเนื้อญี่ปุ่น ก็มีมาให้ชิม  อิอิ

 

สำหรับบูธที่ประทับใจที่สุดที่บูธ ของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น  มีแจกเบียร์ ให้จิบกันอย่างจุใจ มีเครื่องจ่ายเบียร์สุดไฮเทค มาโชว์ด้วย โดยเป็นเครื่องรินเบียร์จากก้นแก้ว  ดูน่าตื่นตาตื่นใจ  แถมมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาให้ลองชิมกันอย่างเต็มที่   ปีหน้าไม่พลาดที่จะต้องเยี่ยมชมบูธของทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่น อีกแน่นอน

THAIFEX_2016_079

 

 

เอาเป็นว่า ปีหน้าต้องไม่พลาดอย่างแน่นอนสำหรับงานมหกรรมอาหาร ThaiFEX 2017  รู้มั้ยครับ งาน ThaiFEX 2017 ในปีหน้า มีวันไหน จัดเมื่อไหร่    กาปฏิทินไว้เลยครับ งาน ThaiFEX 2017 จัดในวันที่  31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2017 ที่เดิม คือ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี แล้วเจอกันครับปีหน้ากับงาน ThaiFEX 2017 อย่างแน่นอน

5 สิ่งที่ต้องไปโดนที่งาน “THAIFEX 2016″