ที่สนามบิน Centrair  หรือที่คนไทยรู้จักันดีว่าสนามบินนาโกย่า ตรงส่วนชั้น 4 จะเป็นส่วน Sky Town จะเป็นส่วนที่มีร้านอาหาร และร้านค้า สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนระหว่างรอเครื่อง หรือเมื่อเดินทางมาถึง แต่จะมีส่วนหนึ่งที่ผมได้ไปลองใช้บริการเมื่อทริปญี่ปุ่นที่ผ่านมา คือ บ่อแช่น้ำร้อน  วิวของบ่อจะสามารถชมเครื่องบินในลานจอดได้ด้วย มันเจ๋งตรงนี้แหละ

Fu-No-Yu  ฺBathhouse  คือชื่อของบ่อน้ำร้อนนี้ เวลาให้บริการคือ 8.00-22.00 น. ค่าบริการ 1030 เยน

เข้าไปจะเห็นเป็นตู้กดคูปอง และตู้เก็บรองเท้า ส่วนนี้เราต้องถอดรองเท้าเก็บไว้ในตู้  ส่วนตู้กดถ้าไม่รู้ว่ากดปุ่มไหน สามารถเรียกเจ้าหน้าที่มาแนะนำได้

แล้วเรายื่นคูปองที่เคาท์เตอร์  เจ้าหน้าที่จะให้ผ้าขนหนูสำหรับใช้ที่บ่อน้ำร้อน จะมีผืนใหญ่และผืนเล็ก  ส่วนกระเป๋าถ้ามีกระเป๋าใบใหญ่ ก็สามารถฝากกับเจ้าหน้าที่ตรงนี้ได้

ส่วนของบ่อน้ำร้อน จะแยกชายหญิง จำง่าย ๆ ว่า ผ้าม่านสีน้ำเงินของผู้ชาย สีแดงหรือสีชมพู ของผู้หญิงครับ

เข้ามาในส่วนบ่อน้ำร้อน ก็จะเหมือนออนเซ็น หรือโรงอาบน้ำทั่วไป  ก็แก้ผ้าโลด  แล้วเข้าไปส่วนอาบน้ำ และบ่อน้ำร้อน  อาบน้ำขัดตัวให้สะอาดก่อน แล้วแช่สบายสุด ๆ  บ่อที่นี่จะมีบ่อนวดตัวด้วย เมื่อย ๆจากนั่งเครื่องบินมาหลายชั่วโมง มานอนนวดตัวที่นี่ได้  และจะมีส่วนโอเพ่นแอร์ด้านนอก ใว้ชมเครื่องบินได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น สุดยอดไปเลย

เป็นยังไงบ้างครับบ่อน้ำร้อนที่นี่  นั่งเครื่องบินมาหลายชั่วโมง อยากผ่อนคลาย และอาบน้ำให้สดชื่นก่อนเข้าไปเที่ยวในเมือง  หรือว่าอยากสดชื่นก่อนขึ้นเครื่อง แถมได้ชมเครื่องบินอย่างใกล้ชิดอีกต่างหาก แนะนำเลยครับที่นี่