พูดถึงสถานที่ที่มีวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นจะมีอยู่ 3 ที่มี   1. เกาะ Miyajima  อยู่ที่ Hiroshima  2. Matsushima อยู่ที่ Sendai  และ 3.  Amanohashidate อยู่ที่ Kyoto   วันนี้ผมจะพามาเที่ยว Amanohashidate ครับ ว่าสวยสมคำร่ำลือ หรือไม่ ตามผมมาเลยครับ

Amanohashidate   สะพานสู่สรวงสวรรค์   มีตำนานเล่าว่า  Amanohashudate เป็นทางที่ เทพเจ้าใช้ลงจากสวรรค์ มาโลกมนุษย์ครับ  ได้ฟังแล้วยิ่งอยากไปเห็นสักครั้ง  การเดินทาง ผมเริ่มจากสถานี โอซาก้า  นั่ง JR ไปที่สถานี  Fukushiyama ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที  แล้วต้องเปลี่ยนรถไฟเป็นยี่ห้อ Tango เป็นรถไฟเอกชน เพื่อไปยังสถานี Amanohashidate

Amanohashidateที่สถานี  Fukuchiyama  จะมีทางเชื่อมรถไฟ Tango ลองหาป้ายนี้ครับ

Amanohashidateมาตรงสถานีรถไฟ Tango เพื่อไป Amanohashidate  ต้องถามเ จ้าหน้าที่เพื่อซื้อ Oneday Pass ครับ โดย One day Pass จะรวมค่ารถไฟไปกลับ จากสถานี Fukuchiyama  รวมถึง ค่าเช่าจักรยาน ค่าเรือเฟอรรี่ และค่ากระเช้าขึ้นจุดชมวิว  ราคา 1600 เยน  และเป็นอะไรที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ  แนะนำให้ซื้อไปเลยจากสถานีนี้

Amanohashidateนั่งจากสถานี Fukuchiyama มาถึงสถานี Amanohashidate ใช้เวลาประมาณ 35 นาที  ตอนช่วงที่ผมไป กำลังมีการปรับปรุงอยู่  แต่ดูเค้าโครงแล้ว ปรับปรุงเสร็จน่าจะสวยครับ

ออกจากสถานี  เดินไปทางด้านขวา ประมาณ 250 เมตร จะเป็น 3 แยก เห็นทางเข้าศาลเจ้า มีร้านอาหาร  และสถานีที่เช่าจักรยานจาก One day Pass ที่เราซื้อมา สำหรับขี่ข้ามไปยังจุดชมวิว โดยสถานีเช่าจักรยานจะเป็นท่าเรือด้วย  อยู่ทางด้านขวาของศาลเจ้า จะมีถนนเล็ก ๆเข้าไปครับ

สถานทีเช่ารถจักรยาน  เอา One day Pass ที่เราซื้อมาไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จะมีทางเลือกให้เรา 2 ทางคือ จะขี่จักรยานข้ามไปก่อน แล้วนั่งเรือกลับ หรือ นั่งเรือไปก่อนแล้ว ขี่จักรยานกลับ  โดยผมเลือกเช่าจักรยานขี่ข้ามไปก่อนครับ   เจ้าหน้าที่จะให้กรอกแบบฟอร์มเล็กหน้อย และ มีมัดจำประมาณ 500 เยน และจะคืนเมื่อเราคืนจักรยานครับ

Amanohashidate

ได้จักรยานแล้วขี่ข้ามทางข้ามเกาะกันเลยครับ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร  โดยเป็นลักษณะทางอยู่กลางทะเล มีแนวสน ช่วงที่ผมไปมีต้นซากุระด้วยครับ

ข้ามมาอีกฝั่งนึง แล้วต้องคืนจักรยานที่ตรงท่าเรือ   แล้วเดินมาที่สถานีรถเคเบิ้ลที่ขึ้นจุดชมวิว  ตรงทางขึ้นมีซุปเปอร์มาร์เก็ต  แวะซื้อของกิน หิ้วขึ้นไปกินข้างบนได้ครับ  ตรงทางเดินขั้นสถานีรถเคเบิ้ล มีร้านขายของทะเล ขายเปลือกหอย ด้วยครับ

สถานีรถเคเบิ้ลขึ้นจุดชมวิว  เราโชว์ One Day Pass ขึ้นได้เลย  มีให้เลือก 2 แบบ คือ ด้านขาว เป็นรถเคเบิ้ล และด้านซ้าย เป็นที่เหมือนที่นั่งโล่งๆ   แนะนำเลือกแบบที่นั่งครับ นั่งขึ้นไป ชมวิวไป หวาดเสียวดี อิอิ  ตอนที่ผมไป มีซากุระบาน เหมือนนั่งลอดอุโมงค์ซากุระเลย สวยมากกกก

มาถึงจุดชมวิวแล้ววว  เป็นวิวเนินทรายที่เราเพิ่งขี่จักรยานมานั่นแหละครับ  เหมือนเป็นทางข้ามทะเลมา  วิธีดูวิวที่นี่ ต้องมองลอดใต้หว่างขาครับ  จะมองเห็นภาพทางขึ้นสวรรค์  สวยกว่ามองแบบธรรมดา

ภาพแบบตอนมองลอดใต้หว่างขาจะเป็นแบบนี้ครับ  สวยมากกก หรือว่าเลือดเริ่มตกหัว เริ่มมึนๆ  เลยดูสวยกว่าปกติหรือเปล่าเนี่ย อิอิ แต่สวยสมคำร่ำลือจริงๆ  มองเป็นสะพานสู่สรวงสวรรค์จริงๆ

Amanohashidate

ขอมาฮานามิเบาๆ นิดนึง

Amanohashidate_056

ชมวิวจนหนำใจแล้ว ได้เวลาลง แนะนำต้องนั่งแบบที่นั่งลงครับ วิวสวยมากก

ขากลับกลับทางเรือครับ  One day Pass นี่คุ้มสุด ๆ ขึ้นเรือกลับตรงที่เราคืนจักรยานครับ  บนเรือมีขายข้ามเกรียบกุ้ง ตอนแรกนึกว่าเป็นของขบเคี้ยวบนเรือ  แต่เค้าเอามาให้นกนางนวลครับ โยนแล้วนกบินมาคาบ บินมาประชิดสุด ๆ  แล้วขึ้นเรือตรงสถานที่ที่เราเช่าจักรยานมา

ขากลับ นั่งรถไฟจากสถานี Amanohashidate  กลับมาที่ สถานี Fukuchiyama  แล้วกลับ Osaka ครับ  แผนภาพข้างล่างเอามาจาก  เวปของ Amanohashidate  ดูง่ายๆ ครับ  จะเห็นได้ว่าเดินทางไม่ยากเลย

Amanohashidate_accessสรุป ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นแถบๆ  คันไซ แล้วเบื่อๆ  ที่ท่องเที่ยวหลักๆ ทั่วไป  แนะนำลองมาเที่ยวที่นี่ครับ เดินทางไม่ยาก ทำเป็น One day trip จาก เกียวโต หรือ โอซาก้าก็ได้  เป็นสถานที่ที่สวยติดอันดับของญี่ปุ่นเลยครับ  แนะนำซื้อเป็น Amanohashidate One day Pass ราคา 1600 เยน คุ้มมากสำหรับ Pass นี้ ได้ทั้งนั่งรถไฟไปกลับ ค่าเช่าจักรยาน ค่าเรือ และค่าเคเบิ้ลขึ้นจุดชมวิว

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เวป :  http://www.amanohashidate.jp/lang/en/

Amanohashidate