วันนี้มาชวนชิมอาหารเกาหลีกัน  ที่ ร้าน Yoogane (ยูกาเน)  เป็นร้านอาหารยอดนิยมอันดับ 1 ของเกาหลี   อาหารที่ขึ้นชื่อของร้านนี้เป็นอาหารพื้นเมืองที่นิยมมาก คือ ไก่ผัดซอสคาลบี้ (Chicken Galbi)  เป็นไก่ผัดซอสพริกเกาหลี  ใครเคยดูหนังเกาหลี  น่าเคยเห็น ซึ่งเมนูนี้คนเกาหลีนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก  เพราะราคาไม่แพงและอิ่มท้อง  เรียกว่า  ถ้าไปเที่ยวเกาหลี จะมีคำถามว่าอาหารอะไรต้องไปชิม  ไก่ผัดซอสคาลบี้ (Chicken Galbi) เป็นเมนูที่แนะนำให้กิน โดยเฉพาะที่ ร้าน Yoogane  เป็นร้านที่ติดดังมากที่เกาหลี มีหลายสาขา   โดยเฉพาะในสาขาเมียงดง และฮงแด  ซึ่งเป็นย่านที่คนไทยไปเที่ยว  เพราะรสชาติดั้งเดิม และเข้มข้น เรียกได้ว่าเป็น Chicken Galbi Original no.1 from korea กันเลยทีเดียว

Yoogane_Chicken_Galbi

ประวัติย่อ ๆ ของร้าน Yoogane (ยูกาเน)    เริ่มต้นที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี มากว่า 34 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1981  เป็นที่นิยมในเกาหลีใต้อย่างมาก จนปัจจุบันมีสาขามากกว่า150สาขาทั่วประเทศเกาหลีใต้  โดยมีโลโก้เป็นรูปพระอาทิตย์สีสันสดใส และมีรูปไก่อยู่ในโลโก้ด้วย และยังมีอีกหลายสาขาทั่วภูมิภาคเอเชียกันเลย ทั้ง จีน พม่า เวียตนาม และ สิงคโปร์ทางยูกาเนได้ตัดสินใจมาเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศไทย เป็นสาขาแรก ที่ สยามสแควร์  ได้ชิม Chicken Galbi  แบบ Original  ได้ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี Yoogane_Chicken_Galbi

เกริ่นมาซะยาว มาลองกินกันเลยดีกว่า อาหารที่เป็น Signature ของร้าน Yoogane คือ ไก่ผัดซอสคาลบี้ชีส (Cheese Chicken Galbi ) เมนูนี้สะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านแล้ว  โดยการเสริฟของเมนูนี้ คือ เป็นลักษณะกะทะร้อน  เอามาผัดกันที่โต๊ะกันเลย ส่วนประกอบก็มี ไก่หมักซอสพริกเกาหลี ซึ่งเป็นต้นตำหรับของทางร้าน Yoogane  แป้งต๊อก (Dokboki) จะใส่มา 3 แบบ คือ  แป้งต๊อกปกติ สีขาวเหมือนใส้กรอกเป็นแป้งต็อกไส้ชีส และอันที่เป็นสีม่วงคือ แป้งต็อกใส้มันหวาน และก็มีมันหวานฝานมาเป็นแผ่นๆ  ใส่มาด้วย  แต่ที่ถูกใจที่สุด เห็นตรงรอบๆ กะทะมั้ย  ชีสมาอย่างแน่น ทำนายได้ว่า เมนูนี้ อร่อย เข้มข้นแน่นอน

Yoogane_Chicken_Galbi

ในการปรุง ก็จะมีพนักงานมาผัดให้ถึงโต๊ะกันเลย ผัดไปคุยไป ก็ได้ความว่า วัตถุดิบทั้งหมดนี่นำเข้ามาจากเกาหลีเลยนะเนี่ย แถมคนผัดยังต้องไปเทรนการผัดถึงเกาหลีอีกต่างหาก  เพื่อให้สูตร และรสชาติ เหมือนกินที่เกาหลีเป๊ะๆ

Yoogane_Chicken_Galbi

 

เห็นชีสมั้ย เริ่มละลายแล้วววว  ชีสที่มาเอาใช้ หลัก ๆ จะเป็นมอสเซอเรล่าชีส เมื่อถูกความร้อนจะเหนียว ๆ ยีด ๆ  ผสมกับชีสชนิดอื่น เพื่อให้มีรสชาติกลมกล่อม

Yoogane_Chicken_Galbi

ผัดได้สักพัก ก็ใส่เส้นอุด้งเข้าไปอีก  ชีสเริ่มเดือด น้ำลายชักเริ่มยืด 555

Yoogane_Chicken_Galbi

ผัดเสร็จแล้ว ได้เวลากิน  วิธีกินเมนูนี้ คือ คีบไก่จิ้มชีสได้เลย  ยืด ๆ  อร่อย ฟินมากกก

Yoogane_Chicken_Galbi

สำหรับราคาเมนูนี้อยู่ที่ 750 บาท ดูจากปริมาณน่าจะมากินกันสัก 3-4 คน กำลังดีครับ

Yoogane_Chicken_Galbi

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ทางร้านแนะนำ

Naengmyeon  อ่านว่า เนงเมียน เป็น หมี่เย็นเกาหลี  เส้นหมีเป็นเส้นเล็ก ๆ ลื่น ๆ น้ำซุปหอมแตงกวาชิมแล้วสดชื่นดีครับ

Yoogane_Naengmyeon

Japchae  อ่านว่า จับแช  เป็นผัดวุ้นเส้นเกาหลี  วุ้นเส้นเกาหลีเส้นโตกว่าบ้านเรา ผัดรวมกับผัดใส่ซ๊อส จานนี้รสชาติกลมกล่อม นุ่มนวลดีครับ

Yoogane_Japchae

Marinated Chicken Galbi Fried Rice เป็นข้าวผัดไก่คาลบี้ ชามกะทะร้อน ใส่ชีสมาด้วย เด็ดตรงชีสนี่แหละ เมนูนี้ก็เป็น Signature ของร้านอีกเมนูนึง  แนะนำใครยังไม่อิ่ม สั่งเมนูนี้ตบท้ายรับรองอิ่มตื้อแน่นอน

Yoogane_Thailand

จัดไป 4 อย่าง อิ่มมาก ได้รสชาติเกาหลีแท้ๆ เลยครับ

ลองมาดูเมนูของร้าน Yoogane

Yoogane_Thailand

Yoogane_Thailand

Yoogane_Thailand

Yoogane_Thailand

 

บรรยากาศภายในร้าน Yoogane   มี 2 ชั้น แตะโต๊ะ มีท่อดูดควันประจำโต๊ะไว้ด้วย

Yoogane_Thailand

Yoogane_Thailand

สำหรับพิกัดของร้าน Yoogane สาขาสยามสแควร์   อยู่ตรงข้ามสยามแสควร์วัน  ติดกับร้าน A&W สังเกตุง่ายครับ  ถ้ามาทางรถไฟฟ้า BTS เดินทะลุ สยามแสควร์วัน มาทางด้านหลัง  แล้วเจอเลย

Yoogane_Thailand

สรุป  ร้าน Yoogane เป็นร้านอาหารชื่อดังจากเกาหลี เมนูเด็ดคือ ไก่ผัดซอสคาลบี้  กินกับชีส  ใครชอบอาหารเกาหลี  ชอบชีส   หรือ เคยกินที่เกาหลี แล้วติดใจ มาลองกันได้  รสชาติเหมือนที่เกาหลีเป๊ะ ๆ ครับ  ตามสโลแกน  Chicken Galbi Original no.1 from korea

Yoogane_Thailand