งาน ThaiFEX  2015 เป็นงานจัดแสดงมหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ที่ใหญ่มาก  ใครไปนักชิม นักดื่มต้องไม่พลาดงานนี้   วันนี้ผมจะมาชวนเดินที่ยวงาน ดูว่าในงานมีอะไรน่าสนใจบ้าง งานนี้จัดที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ ทั้ง 3 ฮอลล์เลย เรียกว่าพื้นที่จัดกว้างงงมากก  บูธที่มาออกงานก็เยอะมากเช่นกัน ในงานแบ่งออกเป็นหลายโซน  เดี๋ยวผมจะลองไล่เรียง ดูว่าโซนต่าง ๆ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ThaiFEX_2015

เรามาเริ่มที่ ฮอลล์ที่ 1  โซนนี้จะเป็นโซนอาหารสด  ที่น่าสนใจ คือ พวกเนื้อสัตว์นำเข้า ไม่ว่าจะเป็นเนือวัวออสเตรเลีย เนื้อวัวจากญี่ปุ่น  เท่าที่ถามราคามา ราคาไม่แพงครับ  แต่อาจจะต้องเตรียมพวกกระเป๋าเก็บความเย็นมาใส่ ในกรณีที่ซื้อกลับบ้าน  ผักผลไม้นำเข้าก็น่าสน  อาหารทะเลสด ๆ ก็มีมาโชว์ และเลือกซื้อครับ

ThaiFEX_2015

 

ฮอลล์ ที่ 2 จะเป็นบูธอาหารจากประเทศต่าง  ๆ    ที่แนะนำ มีของญี่ปุ่น  และ เยอรมัน   โดยของญี่ปุ่น มีผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่นมาให้ลองชิมมากมาย  อย่างเนื้อวากิว , ซาซิมิ แล่กันสด ๆ ,ทาโกะยากิ ,มิโสะซุป  และขนมอีกเยอะมาก คอญี่ปุ่นทั้งหลาย แนะนำเลยครับ

และส่วนของเยอรมัน อันที่ผมชอบตรงมีเบียร์มาให้ชิมหลายยี่ห้อเลย  บางบูธก็ให้ชิมฟรี บางบูธก็จำหน่ายในราคาถูก งานนี้คอเบียร์ต้องแวะครับ

โซนถัดมา ยังอยู่ในฮอลล์ที่ 2 จะเป็นโซนอาหารสำเร็จรูป  เครื่องปรุง ขนม วัตถุดิบต่างๆ   งานนี้มีให้เลือกชิม เลือกช๊อป มากมาย มีให้ชิมกันทุกบูธ บางบูธ ก็มาตั้งครัวย่อมๆ  มาสาธิตกันสด ๆ ให้ดูกันเลยทีเดียว

เดินมาถึงฮอลล์ 3 อิ่มกันยังครับ  โซนนี้จะเป็นโซนขนม เครื่องดืม  ชา กาแฟ และเครื่องจักรในอุตสาหกรรมอาหารต่าง ๆ

และในโซนนี้มีบูธที่ผมอยากแนะนำ คือ บูธของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น  ที่บูธนี้เด็ดตรง มีเบียร์สด แจกให้ดื่มกันฟรี ๆ ด้วย  นอกจากเบียร์ยังมีผลิตภัณฑ์ของสิงห์อีกมากมายให้ลองชม และชิมกัน  สิงห์ คอร์เปอเรชั่น งานนี้ไม่ได้มีแค่เบียร์อย่างเดียว

งาน ThaiFEX  2015  น่าจะถูกใจนักชิมกัน อยากให้มาลองเดินเที่ยวกันครับ  งานปีนี้มีตัั้งแต่วันที่  20-24  พ.ค. 2015   ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์  เมืองทองธานี โดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์นี้ 2 วันสุดท้าย  งานจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม และเลือกซืื้อสินค้าจากบูธต่าง ๆ  แนะนำให้หากระเป๋าล้อลาก มาเตรียมใส่สินค้าได้เลย  ส่วนของสด ของแช่แข็ง ก็ติดพวกกระเป๋าเก็บความเย็นมาก็ดีนะครับ  ของเยอะ และถูกมาก  เพราะผู้ผลิตมาขายเอง

ThaiFEX_2015