วันนี้ได้มีโอกาสเดินเที่ยวงาน  ThaiFEX 2015  World Food of Asia  เป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอาหารที่ใหญ่มากงานหนึ่งของประเทศ  มีบริษัทผู้ผลิตอาหาร เครื่องดื่ม  มาออกบูธกันอย่างมากมาย แต่บูธ ที่ผมประทับใจมากในงานนี้  และอยากจะแนะนำให้มาลองเยี่ยมชมกันคือ บูธของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น พูดถึงสิงห์  เชื่อว่าหลาย ๆ คนนึงถึงเบียร์ ขึ้นมาเป็นอย่างแรก  แต่จากการเยี่ยมชมบูธแล้ว พบว่า ผลิตภัณฑ์ของสิงห์ มีเยอะกว่าที่่คิดไว้มาก เรียกได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของสิงห์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งชอบชีวิตคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี   ตาม  Concept  ที่ว่า “Singha, Taste of Life”  ลองมาเยี่ยมชมบรรยากาศบูธ ซึ่ง รูปแบบการดีไซน์ในงาน ThaiFEX 2015 ปีนี้  นำความคิดของ “ครัวในบ้าน” ที่ทันสมัยแนว Contemporary Bar & Cafe  นำเสนอบรรยากาศเป็นกันเอง  และ มาดูกันว่า ผลิตภัณฑ์สิงห์ ที่เอามาโชว์ในงานมีอะไรกันบ้างครับ thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เริ่มแรกจากการเข้าไปสัมผัส บูธสิงห์ พบว่าคนเยอะมากกกก  เห็นมุงกันที่หน้าบูธ   เลยเข้าไปมุงกับเค้าบ้าง พบว่า มีเปิดให้ลองชิมเบียร์สด ฟรี  เบียร์สดที่มาให้ชิม มีทั้ง สิงห์ ,ลีโอ, Asahi, และ Carlsberg โดยเคาท์เตอร์เบียร์ เปิดให้ชิมด้วยกัน 2 รอบ คือ 11.00-14.00 น. และ 17.00 น.เป็นต้นไป  คอเบียร์ทั้งหลาย งานนี้ห้ามพลาด thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

นอกจากเบียร์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ชนิดใหม่ที่สิงห์ เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วคือ Syder Bay  เป็น เครื่องดื่ม Cider ยี่ห้อแรกที่ผลิดในประเทศไทย งานนี้ก็มีให้ชิมกันอย่างจุใจ กันทั้ง 3 รสชาติ คือ แอปเปิ้ล,พีช,และ ราสเบอร์รี่  ใครไม่ชอบเบียร์ ก็มาจิบ Syder Bay  เบา ๆ เพลิน ๆ thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เครื่องดืมที่มีแอลกอฮอล์อีกชนิด ที่ทางสิงห์ เป็นผู้นำเข้า คือ Jinro Soju  เป็นเหล้าโซจู ยอดนิยมอันดับหนึ่ง จากประเทศเกาหลี thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มาดูส่วนเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์กันบ้าง  เป็นเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี  ก็มีโซดาสิงห์ , น้ำดื่มสิงห์ , น้ำแร่พอร์ร่า ,น่ำแร่ฟิจิ , เครื่องดื่ม B-ing, เครื่องดื่มเกลือแร่ซัลโว

thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

นอกจากเครื่องดื่มต่างๆ ของสิงห์ที่เราคุ้นเคยกันแล้ว ก็ยังมีพวกชา กาแฟ  อย่างกาแฟ DVS ดอยช้างที่มาในรูปของเมล็ดกาแฟ เครื่องชง และ แคปซูลกาแฟ  ผมลองชิมแล้ว บอกเลยว่า หอมเข้มข้น อร่อยมาก  thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผลิตภัณฑ์ชา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางสิงห์ภูมิในนำเสนอเป็นอย่างมาก เพราะผลิตเองจากไร่ชาที่  ไร่บุญรอด จ.เชียงราย  เป็นชาเกรดพรีเมี่ยม มีถึง 8 ชนิด ให้ลองชิมกัน  แต่อันที่แนะนำเป็นอย่างมากคือ ชาอู่หลงมะลิ  ลองจิบแล้วติดใจ  หอมกลิ่นมะลิโชยขึ้นมา หอมมากจริงๆ thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ชาที่ผลิตจากไร่บุญรอด อีกอย่างคือ ชาเขียว ยี่ห้อ Maruzen  เป็นบริษัทชาเขียวชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น  เลือกไร่บุญรอดเพื่อผลิตชาเขียวชั้นดี ส่งขายไปทั่วโลก  มีให้ลองทั้งเซนฉะ ทั้งแบบชนิดใบชา และชาเขียวซอง  และมัทฉะ ที่ชงจากผงชาเขียวเข้มข้น   ชาเขียว Maruzen เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ ทางสิงห์ภูมิใจนำเสนอ แอบได้ตัวอย่างชามาลองชงที่บ้านด้วย thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

ผลิตภัณฑ์จากไร่บุญรอด ที่อยากแนะนำให้มาชิมคือ น้ำเสาวรส  Passion Republic   อันนี้ผมเรคคอมเมนด์ มาลองชิมให้ได้ ทั้งน้ำเสาวรส และ ไอศครีมเสาวรส  อร่อยมากกก  โดยวัตถุดิบเสาวรส ก็เป็นผลผลิตที่ได้มาจากไร่บุญรอดอีกเช่นกัน thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น นอกจากเครื่องดื่ม ก็ยังมีอาหาร ที่บางท่าน ก็ไม่ทราบว่า เป็นผลิตภัณฑ์ของทางสิงห์  อย่างเช่น ข้าวพันดี  ไม่น่าเชื่อว่า สิงห์ ก็ผลิตข้าวด้วย  ข้าวพันดี  ข้าวไทยสายพันธุ์ดี  การันตีระดับโลก  และนอกจากข้าว ในอนาคตก็จะมีผลิตภัณฑ์อาหารอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น เส้นหมี่,น้ำจิ้ม,น้ำพริกต่างๆ thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น   ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปก็มี  พวกอาหารแช่แข็ง ,ซุป, แกง,ต้มยำ สำเร็จรูป  งานนี้ ก็มาตั้งครัวเล็ก ๆ มาปรุงให้ลองชิมกันด้วย  ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปเหล่านี้ อาจจะเห็นวางขายในประเทศแค่บางอย่าง  คือ แกงกระหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป ยี่ห้อ Star Chefs  แอบกระซิบอีกว่า แกงกระหรี่เนื้ออร่อยมาก thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

ขนมขบเคี้ยวก็มีนะ ที่เด่น ๆ เห็นกันบ่อยๆ  คือ สาหร่ายมาชิตะ  ส่วนแสน็คตัวอื่นๆ  เร็วๆ นี้ก็จะเริ่มเปิดตัววางตลาดกันด้วยครับ thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น อีกโซนของสิงห์ ที่น่าสนใจคือส่วนของไร่บุญรอด  จะเปิดบูธ อยู่อีกที่ แต่ใกล้ๆ  กัน  งานนี้มีผลผลิตแปรรูปนำมาให้ลองชิม ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ ชา แยม ผลไม้อบแห้ง ฯลฯ   แถมยัง สามารถถามข้อมูลท่องเที่ยวในไร่บุญรอด จ.เชียงรายได้อีกด้วย thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

เรียกได้ว่า สิงห์ คอร์เปอเรชั่นประกาศความหลากหลายของสินค้าในงาน ThaiFEX 2015  ได้เป็นอย่างมาก  จากที่ผมคุ้นเคยกับสินค้าของสิงห์ ไม่กี่อย่าง  ก็ได้รู้จักสินค้า อื่นๆ  เพิ่มมาอีก แต่มั่นใจได้ว่า สินค้าจากสิงห์ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน   thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เรียกได้ว่างานนี้มาเดินเที่ยวที่ ThaiFEX 2015   แล้วมาที่บูธสิงห์ คอร์เปอเรชั่น  ได้ทั้งลองจิบ ลองชิม  กันอย่างครบถ้วน ไฮไลท์ ที่อยากแนะนำให้มาลองให้ได้  คือ มาจิบเบียร์สดทั้ง 4 ยี่ห้ออย่างไม่อั้น  ไอศครีมเสาวรส ชาอู่หลงมะลิ  ชาเขียวมัทฉะ Maruzen    อุ๊ย!  อีกแป๊บนึง เคาท์เตอร์เบียร์จะเปิด ขอตัวไปรอจิบเบียร์ก่อนนะครับ อิอิ   thaifex2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมงาน ThaiFEX 2015   บูธ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น  ได้ที่ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์  3  ใกล้ๆ ประตูทางเข้าที่ 3  บูธหมายเลข H-01 แล H-15   และบูธส่วนของไร่บุญรอด  G- 51   ได้วันนี้จนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2558