เมื่อวานเย็นไปทำธุระแถว ๆ พระราม 3 ผ่านตรง Community Mall  แห่งใหม่ The Up  เดินไปเดินมา เห็นร้าน EST.33 ยังไม่เคยกินร้านนี้  เลยขอเข้าไปลองนั่งหาอะไรทานสักหน่อย  ดูบรรยากาศสบาย ๆ    เมนูที่สั่งเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล  ส่วนเครื่องดื่ม  อยากดื่มเครื่องดื่ม เบา ๆ  น้องพนักงาน เค้าเลยแนะนำเครื่องดื่ม Cider  ยี่ห้อ Syder Bay เป็นเครื่องดื่มตัวใหม่ของทางร้าน ผลิตในประเทศ  ดูท่าทางแล้วน่าจะเข้าท่า เลยลองสั่งมาดื่มสักขวดนึง

EST.33_The up

การดื่ม_Cider_Syder_bay

เครื่องดื่ม Cider เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง ที่หมักจากผลไม้ มีแอลกอฮอล์ 3.5 %  ไม่มากจนเกินไป  การดื่ม Cider ในบรรยากาศสบาย ๆ  หรือดื่มระหว่างวัน เพื่อดับกระหาย  โดยวิธีดื่มที่แนะนำ คือ ดื่มพร้อมน้ำแข็ง ทำให้เวลาดื่มจะมีความรู้สึกสดชื่นจาก Syder Bay

การดื่ม_Cider_Syder_bay

Syder ฺ Bay  มี 3 รสชาติ  ที่ผมลองสั่งมาดื่มขวดแรก ชื่อว่า Pop เป็นกลิ่นแอปเปิ้ล  ทางร้านเสริฟมาพร้อมกับแก้วใส่น้ำแข็ง จิบแรกที่ลองชิม รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน ซ่า หอมแอปเปิ้ล เหมือนดื่มน้ำแอปเปิ้ลซ่า ๆ   ให้ความรู้สึกเย็น สดชื่น อร่อย ดื่มง่าย  ไม่เหมือนเบียร์  ทานพร้อมกับสปาเกตตี้ ก็โอเคเลย

ดื่ม_Cider_อย่างไร_Syder_Bay

ขวดแรกหมดไปชักติดลม เอ๊ย! ติดใจ ขอลอง Syder Bay อีกสักขวด  ขวดที่สอง ลองรสชาติ Reggae  อันนี้จะเป็นกลิ่นพีช  ลองชิมคำแรก กลิ่นพีช หอมนำมาเลย รสนี้ก็อร่อย  เปรี้ยวซ่า อมหวาน  ดื่มง่ายมาก  ดื่ม Cider อย่างไรถึงอร่อย   ผมว่ารินใส่แก้วพร้อมน้ำแข็ง เวลาดื่มให้รสสัมผัสทั้งกลิ่น และรสชาติได้อย่างเต็มที่ และ อุณหภูมิของเครื่องดื่มเย็นๆ ยิ่งทำให้เวลาดื่มรู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมาก

ดื่ม_Cider_อย่างไร_Syder_Bay

 

Cider_ดื่มอย่างไร_Syder_Bay

 

จะมีคำถามว่า Cider เป็นเบียร์หรือไม่  จริงๆ แล้ว Cider เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง หมักจากผลไม้  รสชาติเปรี้ยวหวาน ดื่มง่าย  ไม่เหมือนเบียร์ ที่จะออกแนวขมหน่อยๆ  สำหรับใครที่ไม่ชอบรสขมของเบียร์ แต่ก็อยากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สักหน่อยเพื่อการผ่อนคลาย   การดื่ม Cider ก็เป็นอีกที่เลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

Cider_ดื่มอย่างไร_Syder_Bay

 

สรุป ลองดื่ม Syder Bay ไป 2 รสชาติ ชอบมาก อร่อยทั้ง 2 รสชาติเลย เป็น Cider สายพันธุ์ไทยที่ผลิตออกมาแล้วรสชาติดี อร่อย ไม่แพ้ Cider จากโซนยุโรปเลย  แต่พอดีต้องไปทำธุระต่อ ก็เลยยังขาดอีก 1  รสที่ยังไม่ได้ลอง ติดไว้ก่อนแล้วกัน  เดี๋ยวค่อยมาชิมใหม่

EST.33_The up

 

 

related links :

การดื่ม Cider ดื่มอย่างไรให้เพลินให้ชิล

การดื่ม Cider ในวันฝนตกแบบคนมีสไตล์

การดื่ม CIDER อย่างไร ให้อร่อยที่สุดใน 8 โลก

การดื่ม Cider ไป นั่งดูรถติดวันศุกร์ไป มันเพลินดีจัง

การดื่ม Cider ดื่มอย่างไรให้ฟินมีรสชาติอร่อย

การดื่ม Cider ให้รสชาติดีที่สุด

การดื่ม cider ดื่มอย่างไร ให้ชิว สบาย ผ่อนคลายเบาๆ 

Cider เป็นเบียร์ใช่หรือไม่

วิธีการดื่ม เครื่องดื่ม cider ดื่มอย่างไร

การดื่ม Cider ให้ชิลล์ ดื่ม Cider อย่างไร ให้ ฟิน! syder bay ดื่มอร่อย ไม่เมา

ดื่ม cider อย่างไรถึงจะสดชื่น

การดื่ม CIDER ดื่มอย่างไรในวันฝนพรำ พร้อมกันการพักผ่อนสบาย ๆ