วันนี้ไปดูหนังที่  เมกะบางนามา ออกจากโรงหนังว่าจะหาอะไรทานสักหน่อยก่อนกลับบ้าน  เดินมาแถว ๆ ตรงลานน้ำพุ เห็นร้านน่านั่งหลายร้านเลย แต่มาสะดุดกับชื่อร้านนี้  Beerosophy 101  ชื่อก็บอกว่าขายเบียร์แน่นอน และเคยได้ยินมาว่า มีขาย Cider ด้วย  ลองซะหน่อยละกัน

Beerosophy-101
Beerosophy-101

มาดูเมนูซะหน่อย ส่วนใหญ่ รายการอาหารจะเป็นพวกกับแกล้ม  แต่วันนี้หิว เลยขอเป็นจานหลักที่หนักท้องหน่อย  น้องพนักงานเด็กเสริฟแนะนำ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาปลาสลิด เป็นสปาเก็ตตี้ผัดมาแนวเผ็ดหน่อยกับปลาสลิดทอดมากรอบ ๆ    ส่วนเครื่องดื่ม ด้วยความอยากลองเครื่องเดื่มประเภท Cider  ดูที่เมนู มีหลากหลายรสชาติมาก  มีเป็นรสผลไม้ต่างๆ  ที่แนะนำจะเป็นรส Toffee Apple แต่เผอิญวันนี้หมด  เลยสั่งเป็นตัว Cider รส Apple  มาชิมสักขวดนึงว่ารสชาติเป็นยังไง

Beerosophy 101
เมนู Cider Beerosophy 101

มาแล้ว Cider ยี่ห้อ Brothers  รส Apple จากประเทศอังกฤษ  มาในแก้วยี่ห้อด้วย ขวดนึงใส่ได้ 1 แก้วพอดีเป๊ะ  สีสวยดี

cider-Beerosophy101
Cider-Beerosophy101

ลองชิมดู เอ๊! อร่อยอ่ะ รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ หอมๆ ซ่า ๆ   เหมือนสปาคกิ้งไวน์  ดื่มได้เพลินๆ  น่าจะเป็นทางเลือกของคนที่ไม่ชอบความขม ของเบียร์  มาสั่ง เครื่องดื่ม Cider  มาดื่มแทนเบียร์ได้  เท่าที่ดูในเมนู ก็จะ มีรสชาติผลไม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลูกแพร์ ,สตอเบอรี่ ,เลมอน ,ผลไม้รวม  ดูจากรสชาติ น่าจะเหมาะที่จะดื่มตอนอากาศร้อนๆ  น่าจะเพิ่มความสดชื่นได้ดี

cider-Beerosophy101
Cider-Beerosophy101

กำลังดื่มเพลิน ๆ สักพัก สปาเก็ตตี้ปลาสลิด ก็เมาเสริฟ หน้าตาดูดีมากเลย

Beerosophy 101
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาปลาสลิด Beerosophy 101

เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาได้พอดีมาก เอามาผัดแบบขี้เมารสชาติจัดจ้าน และมีปลาสลิดทอดกรอบ ๆ  ผัดมาด้วย อร่อยดีครับ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย  รสชาติเผ็ด ๆ  พร้อมเครื่องดื่ม Cider รสชาติเปรี้ยวๆ หวาน ๆ  มันเข้ากันดีจังเลย  แต่รสชาติหวานๆ ทานง่ายอย่างนี้ ก็แอบแรงเหมือนกันนะ ALC 5.5%  กินเสร็จ มีแอบมืนๆ  เหมือนกัน แรงใช่ย่อย

Beerosophy-101
สปาเก็ตตี้ขี้เมาปลาสลิด Beerosophy-101

ยังไงลองมาทานกันดูครับ และลองสั่ง เครื่องดื่ม Cider มาลองดื่มดูครับ ผมชักติดใจรสชาติที่ดื่มง่าย   เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเครื่องดื่มนอกจากเบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ ครับ