วันก่อนได้ดูกระทู้ในพันธ์ทิพย์ กระทู้ที่ว่าด้วยเรื่อง  ของกินใน 7-11 ที่นำมา Mix and Match แล้วอร่อยคืออะไรบ้าง?  ก็มีเมนูหลากหลายอย่าง แต่ที่อ่านแล้วเป็น เมนูชวนอื้ง  คือ เมนู  สเลอปี้ กับ เบนโตะ เห็นบอกว่า 2 อย่างนี้ มารวมกัน แล้วอร่อยขึ้น มันเป็นไปได้ยังไงเนี่ย ระหว่าง เครื่องดื่ม กับ ขนม  วันนี้เลยเก็บข้อสงสัยนี้มาลองทำดูละกัน ว่ารสชาติมันจะออกมาเป็นยังไง

สเลอปี้ เบนโตะ ขอบอกก่อนว่า เบนโตะที่ว่า ไม่ใช่ข้าวกล่องญี่ปุ่น แต่มันเป็นปลาหมึกแผ่นปรุงรส  ที่มีลักษณะแผ่นใหญ่ ๆ เคลือบน้ำซอสรสชาติเผ็ด ๆ เข้มข้น และมีลักษณะนิ่มนิด ๆ  เห็นรูปคิดว่าทุกคนน่าจะเคยกิน เพราะมันขายมานานมาก เห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ  ส่วนเสลอปี้ ก็คือ น้ำอัดลมปั่นที่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง ขายที่เซเว่น รสชาติที่ใช้คือ รสโค้ก ครับ

slurpee_Bento_สเลอปี้_เบนโตะ

เดินไปเซเว่น ซื้อมาพร้อมกับเสลอปี้ รสโค้ก แล้วจัดการเอาเบนโตะ จิ้มลงไปในสเลอปี้อย่างนี้

slurpee_Bento_สเลอปี้_เบนโตะ

รอสักแป๊ปนึง  แล้วลองดึงขึ้นมา มีเกล็ดน้ำแข็งติดอยู่นิด ๆ

slurpee_Bento_สเลอปี้_เบนโตะ

ลองชิมแล้วปรากฏว่า  อร่อยอ่ะ ส่วนของปลาแผ่น จากนิ่ม ๆ กลายเป็นกรุบกรอบ ๆ เย็นๆ  รสหวานขึ้นนิด ๆ จากรสโค้ก  และจากที่เคยเผ็ดจัด ก็ลดความเผ็ดลง  เป็นอะไรที่  Mix and Match  แล้วลงตัวมากอย่างไม่น่าเชื่อ  เป็นเมนูชวนอึ้งจริงๆ    จากนั้นก็…  จิ้มมันทั้งซองลงไปเลยทีเดียว 555

slurpee_Bento_สเลอปี้_เบนโตะ

คำแนะนำ  เบนโตะ แนะนำให้ฉีกครึ่ง แล้วค่อยจิ้มลงไปในสเลอปี้ เพราะ จิ้มทั้งอัน จิ้มยากเกินไป   และสเลอปี้ แนะนำให้ใช้รสโค้ก น่าจะเข้าได้กับปลาแผ่น  รสชาติอื่นยังไม่กล้าลอง  หรือ ถ้าใครลอง แล้วรสชาติเป็นยังไง ช่วยมาบอกด้วยครับ